หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
หน้าแรก

Home
ข้อมูลหน่วยงาน

General
บุคลากร

Personal
ข่าวสาร

News
แผน

Planning
รายงาน

Report
ระเบียบ

Rules
บริการประชาชน

Service
 
 
ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ ทต.บ้านเป้า จ.ชัยภูมิ ค่ะ
 
   
 
 

กระดานสนทนา
 
 
เรื่องขยะและเจ้าหน้าที่ไม่ทำงาน
 

        เรียน นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบ้านเป้า
เนื่องด้วยข้าพเจ้าและประชาชนในเขตเทศบาลตำบลบ้านเป้ามีเรื่องสอบถามท่านในเรื่องการขี้นเก็บค่าขยะมูลฝอยจากเดิม 60 บาทต่อปี ขึ้นมาเป็น 120 ต่อปีทำไมไม่มีการแจ้งให้ประชาชนรับทราบถึงจุดนี้ด้วยนายกต้องชี้เเจงให้ประชาชนรับทราบประชาชนอยากรู้ว่าขึ้นเพราะอะไรทำไมต้องขึ้นถามพนักงานพนักงานก็ไม่รุ้เรื่องแล้วในตราพระราชบัญญัติการเก็บภาษีก็ไม่มีการบันทึกในพระราชบัญญัติเทศบาลด้วยขอให้ท่านเรียนชี้แจ้งให้ประชาชนรับทราบด้วยถ้ามิฉนั้นข้าพเจ้าจะได้ทำหนังสือไปยังจังหวัดต่อไป ให้ท่านนายกหรือผู้รับผิดชอบมาชี้แจงภายในต้นเดือนกุมภาพันธ์นี้
ประการที่สองเรื่องพนักงานไม่ทำงานข้าพเจ้าเสียดายเงินภาษีที่เสียไปในเเต่ละปีมากที่จ้างพนักงานมาทำความสะอาดภายใน8 ชุมชนของเทศบาลบ้านเป้าพวกท่านเคยออกตรวจไหมว่าเวลาทำงานคนงานของพวกท่านไปไหนบางคนก็นั่งเล่นเพื่อรอเลิกงานบางคนไปเล่นการพนันบางคนไปกินเหล้ามันหมายความว่าอย่างไรนี้หรือเทศบาลสีขาวข้าพเจ้าเป็นคนของชุมชนเทศบาลอยากเห็นเทศบาลตั้งใจทำงานเอาใส่ประชาชนทำงานมีความซื่อสัตย์สุจริตเรื่องนี้คงได้ไปถึงจังหวัดแน่นอน ขอบพระคุณมา ณ โอกาสนี้

เขียนโดย   คุณ ประชาชนเทศบาลตำบลบ้านเป้า

วันที่ 28 ม.ค. 2557 เวลา 12.05 น. [ IP : 101.51.206.141 ]  
 
 

            ชี้แจงเรื่องค่าธรรมเนียมเก็บขนขยะมูลฝอยและการปฏิบัติงานรักษาความสะอาด                  

เขียนโดย   คุณ กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม

วันที่ 11 พ.ย. 2557 เวลา 17.17 น. [ IP : 49.230.181.137 ]  
 

                            ตอบข้อนี้สิท่านจะแก้ไขปัญหาอย่างไรกับการที่ลูกจ้างกวนขยะไม่ทำงานเสียดายเงินภาษีจริงๆๆท่านนายกแน่จริงประหาศชี้แจงถึงพฤติกรรมของพนักงานจ้างสิไม่เคยทำงานหรือทำเพื่อรอเวลาเลิกงานถือไม่กวนเดินไปเดินมาไม่เห็นมีที่สะอาดก่อนที่พวกท่านจะพัฒนาชุมชนให้สะอาดพวกท่านพฒนาตัวลูกจ้างก่อน นายก รองฯ ปลัด รองปลัด ผอ.กองฯ เคยออกตรวจดูไหมว่าพากันทำงานไหมวันๆๆถือไม้กวดขับรถไปตรงนั้นตรงนี้คนมันเกินอัตรารับเข้ามาสุมหัวกันวันๆความสะอาดไม่เห็นเกิดกับชุมชนเลยอยากอย่างใดก็อย่างนั้นประชาชนเขาเห็นการทำงานของคนกวดถนนนั้นเขาเสียดายเงินที่เสียภาษของรัฐที่ได้นำเงินไปจากคนไม่ทำงานเสียดายมองดูแล้วเสียดายลูกกะตาบางครั้งตอนพักเที่ยงก็หนีพากันกินเหล้าบ่ายสามโมงเย็นเริ่มตั้งวงละข้าพเจ้าพึ่งรู้นะว่ากฎหมายเทศบัญญัติออกมาให้ลูกจ้างเลิกงานบ่ายสาม-สี่โมงและ * * * กอย่างหนึ่งในการเข้าเวรนั้นในเทศบาลนั้นอย่าเรียกว่าเข้าเวรเถอะเมามานอนเวร ผู้ตรวจเวรเลยออกมาดูการนอนเวรไหมหรือตื่นเช้ามาเซ็นเวรอย่างเดียวเคยที่จะมาตรวจสอบสอดส่องดูแล..ถ้าพวกท่านยังไม่ปรับปรุงข้าพเจ้าก็จะแสดงความคิดเห็นอยู่แบบนี้ตลอดเวลาตราบใดที่ยังเห็นการทำงานบกพร่องไม่ได้เต็มร้อยก็ขอให้ได้ดีกว่านี้ยังดีเพราะวันๆๆไม่เห็นความสะอาดตามรอบซอยเลยถ้าหากข้าพเจ้าพูดเท็จใส่ร้ายไม่เป็นความจริงพวกท่านลองทำแบบสอบถามประเมินให้ประชาชนเขาแสดงความคิดเห็นสิว่าจะออกมาทางบวกหรือลบ..ฝากไปยังท่านปลัดด้วย..


เขียนโดย   คุณ คนของแผ่นดิน

วันที่ 17 มี.ค. 2559 เวลา 14.51 น. [ IP : 49.237.242.62 ]  
 

        เรียน  คุณคนของแผ่นดิน  ตามที่ท่านได้สอบถามกรณีการทำงาน  ของพนักงานจ้างในการทำงานไม่ว่าจะเป็นพนักงานขนขยะ  การอยู่เวรยามของพนักงาน ก็ขอขอบคุณท่านที่ใส่ใจตรวจสอบซึ่งทางเทศบาลโดยการนำของท่านนายกเทศมนตรีตำบลบ้านเป้าก็จะนำไปปรับปรุงแก้ไขต่อไป  ขอบคุณครับ                

เขียนโดย   คุณ เทศบาลตำบลบ้านเป้า

วันที่ 24 มี.ค. 2559 เวลา 09.38 น. [ IP : 101.51.206.238 ]  
 

                            ในการตรวจสอบการดำเนินการนั้นข้าพเจ้าไม่เห็นความพัฒนาปรับปรุงของการทำงานของพวกท่านเลยสละเวลาอันมีค่าของคณะผู้บริหารอันน้อยนิดของพวกท่านลงพื้นดีตรวจการทำงานบ้างก็ดีนะคำว่าเทศบาลสีขาวนั้นจริงสีขาวจริงๆๆสีขาวเฉพราะสีโครงสร้างของตัวอาคารแต่ตัวพวกท่านไม่ขาวสะอาดเลยพวกท่านยังจะกล้าที่จะพูกให้ประชาชนฟังอยู่รึว่าเป็นเทศบาลสีขาวพูดแบบไม่เต็มใจพูดแบบคำโกหกพูดแบบไม่สง่ามีความฉ้อโกงแฝงไว้ในข้างในการทำงานของลูกจ้างข้าพเจ้าได้สังเกตุมาระยะหนึ่งเห็นว่าพวกท่านทำงานกันวันละกี่ชั่วโมงรวมกันวัน1ลูกจ้างกวดขยะทำงานไม่เกินวันละ2ชม.เคยพากันจับไม้กวดกันไหมจับอยู่แต่จับแล้วเกะกลุ่มหลายแต่คนดูตอนเช้าเข้าแถวคนเป็น100แต่การทำการไม่เกิดผลประโยชน์ต่อบ้านเมืองลพอายไหมที่กินเงินหลวงไปวันๆๆรึพวกลูกจ้างเป็นที่โปรดปรานของคณะผู้บริหารเกิดมาเป็นคนเป็นขี้ข่าแผ่นดินเกาะเงินภาษีกินสมควรจะพัฒนาตนเองให้ดีขึ้นนะข้าพเจ้าหวังว่าท่านจะนำไปปรับปรุง * * * กครั้งถ้าอยู่อย่างนี้เจอกัน * * * ก

เขียนโดย   คุณ คนของแผ่นดิน

วันที่ 22 มิ.ย. 2559 เวลา 13.33 น. [ IP : 49.237.204.64 ]  
 

เรียน คุณ คนของแผ่นดิน
                      ตามที่ท่านได้ชี้แนะ  และตั้งข้อสังเกตในการปฏิบัติงานของเทศบาลตำบลบ้านเป้า  ซึ่งทางเทศบาลก็ไม่ได้นิ่งนอนใจที่จะปรับปรุงและพัฒนาให้เทศบาลน่าอยู่อย่างยั่งยืนต่อไป  และได้มีการประชุมเพื่อหาแนวทางปรับปรุงและกำชับตรวจสอบการทำงานของพนักงานจ้างอย่างใกล้ชิดต่อไป  ขอบคุณครับ...

เขียนโดย   คุณ คุณ เทศบาลตำบลบ้านเป้า

วันที่ 29 มิ.ย. 2559 เวลา 10.11 น. [ IP : 101.51.198.106 ]  
 
     
: รายละเอียด  
 
: แนบไฟล์  
      ขนาดไฟล์ไม่เกิน 2 MB
 
: ชื่อผู้เขียน  
 
 
  กรุณาติ๊กถูก ที่ช่องด้านบนค่ะ
 
 
 
 
  (1)  
 
 
 
 
 
 
เทศบาลตำบลบ้านเป้า อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ 36120 โทรศัพท์ : 044-866040-1 โทรสาร : 044-866040-1
สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ.2551 ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ 2537 เทศบาลตำบลบ้านเป้า
จำนวนผู้เข้าชม 3,639,476 เริ่มนับ 23 ก.ย. 2554 จัดทำโดย : NAXsolution.com


รับเรื่องร้องเรียน
โทร : 044-866-040
นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเว็บไซต์ | แผนผังเว็บไซต์
Version ขั้นต่ำของ Browser IE9 / Firefox 3.5 / Chrome / Safari4 / Opera10